BACK TO EXPLORE

ไปอิตาลีภายในหนึ่งคำกับ 13 จานต้องสั่ง! ที่ Jamie’s Italian

ไปอิตาลีภายในหนึ่งคำกับ 13 จานต้องสั่ง! ที่ Jamie’s Italian
ประสบการณ์การกินอาหารแบบครบรสและความอบอุ่นเสมือนไปบ้านเพื่อน

เราอยู่ในเมืองใหญ่ ใช้ชีวิตทันสมัย ทำงานในย่านธุรกิจใจกลางเมืองที่วุ่นวาย บางครั้งกรุงเทพฯ ก็ทำให้เรารู้สึกเหนื่อย ต้องคอยอัพเดททุกกระแสที่ผ่านเข้ามา แม้แต่เรื่องกิน! จะหาร้านอาหารบรรยากาศดีเหมาะกับการไปแฮงก์เอาต์กันเป็นกลุ่มแต่ละที ต้องเลือกแล้วว่า ใช่! เช่นร้าน Jamie’s Italian ที่นี่แหละ สถานที่ที่จะให้ประสบการณ์การกินอาหารแบบครบรส และความอบอุ่นเสมือนไปเยือนบ้านเพื่อนสนิท อีกทั้งกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียนจากแต่ละจานเด็ดที่ได้ลอง ก็ชวนให้เราจินตนาการเห็นภาพตัวเองกำลังเดินทางท่องเที่ยวอยู่ในเมืองสวยสักแห่งของประเทศอิตาลีJamie’s Italian เป็นร้านอาหารอิตาเลียนของครูและศิษย์ คือ เจมี่ โอลิเวอร์ เซเลบริตี้เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ และเชฟเจนนาโร คอนทาลโด ผู้เป็นครูสอนการทำอาหารอิตาเลียนให้กับเขา ร้าน Jamie’s Italian มีมากกว่า 65 แห่งทั่วโลก และที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย สิ่งที่เราจะสัมผัสได้ทันทีที่เดินเข้ามาภายในร้าน ก็คือความจริงใจและตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการรับประทานอาหารการจัดแต่งร้านด้วยเฟอร์เจอร์ไม้ผสมผสานสไตล์รัสติก โชว์ส่วนบาร์ที่เตรียมจานสตาร์ทเตอร์และแสงจากโคมไฟโทนอุ่น สร้างบรรยากาศผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก เพราะเราจะเจอของตกแต่งอย่างพวกอุปกรณ์ครัว วัตถุดิบ ขวดน้ำมันมะกอก กระป๋องมะเขือเทศ และกระดานดำขีดเขียนข้อความแสดงความใส่ใจต่อลูกค้า อย่างข้อความนี้

 

“We’re proud of our producers. We work hard to make your ‘Jamie’s Italian’
experience a little bit special, which is why we always source the very best ingredients.”

 แสดงให้เห็นถึงความภูมิใจของครอบครัว Jamie’s Italian ที่ได้นำเสนอเมนูอาหารอิตาเลียนสไตล์คอมฟอร์ดโฮมเมดหลากหลายจาน ด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่เลือกมาแล้วอย่างดี ว่าต้องปลอดภัย ยั่งยืน และรับผิดชอบต่อสังคม บรรจุอยู่ในทุกๆ จานไม่ว่าจะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ที่ไม่ว่ามากี่ครั้งก็เป็นจานที่ต้องสั่งเสมอ Ultimate Plank 1,595 บาท เป็นเซ็ตอาหารเรียกน้ำย่อยที่เหมาะกับโต๊ะใหญ่สนุกได้หลายๆ คน เสิร์ฟมาบนถาดไม้แผ่นใหญ่รองด้วยกระป๋องซอสมะเขือเทศ เต็มไปด้วยโคลด์คัตหลากชนิด ชีสแบบอิตาเลียน เครื่องเคียงของดอง พริกย่าง อิตาเลี่ยนนาโช่ และขนมปัง ให้เราได้ทำความคุ้นเคยกับรสชาติอิตาเลียน

 


Ultimate Plank 1,595 บาท

 


Crispy Polenta Chips 120 บาท
Garlic Bread 185 บาท

 


Spicy Italian Meatballs 265 บาท
Meatball Pappardelle 385 บาท

 

ก่อนไปต่อกับเรียกน้ำย่อยจานต่อมา Crispy Polenta Chips 120 บาท มันฝรั่งบดผสมคอร์นมีลนำไปอบจนกรอบโรยด้วยโรสแมรี่และพาเมซานชีส Garlic Bread 185 บาท ขนมปังเนยหนานุ่มชุ่มไปด้วยรสชาติของเนยกระเทียม ริคอตต้าชีส และโรสแมรี่หอมสุดๆ Bruschetta Selection 240 บาท เซ็ต 3 ชิ้นที่มีให้เลือกเป็นหน้า tomato, crab & avocado และ smoked salmon & silky pâté และถ้าจะไม่พูดถึงคอมฟอร์ดฟู้ดจานคลาสสิกอย่าง Spicy Italian Meatballs 265 บาท ก็คงจะไม่ได้ เพราะมีทบอลที่ Jamie’s Italian นั้นเด็ดจริงๆ มีให้เลือกทั้งแบบหมูหรือเนื้อ เนื้อหมูที่นี่จะเลือกใช้เป็นหมูที่เลี้ยงแบบปล่อยธรรมชาติ ไร้สารเร่งใดๆ หรือหากใครชอบแบบมีพาสต้าด้วยก็มี Meatball Pappardelle 385 บาท ที่ใช้เส้นใหญ่แบนๆ หยักๆ ซึ่งสำหรับที่นี่แล้วพวกเขาจะทำเส้นพาสต้าสดแฮนด์เมดทุกๆ วัน รับประกันรสชาติที่สดใหม่

 


Jamie’s Fantastic Fish Stew 580 บาท

 


Carne Pizza 385 บาท

 


The Jamie’s Italian Burger 585 บาท
Grilled Pork Chop 640 บาท

 

ขยับมาจานหลักกันบ้าง Jamie’s Fantastic Fish Stew 580 บาท ซุปปลาขาว หอยแมลงภู่ ปลาหมึก เป็นวัตถุดิบซีฟู้ดที่ใช้วิธี Sustainable Fishing ไม่ทำลายระบบสมดุลของธรรมชาติ ในน้ำสต็อกหญ้าฝรั่น มะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมพาสต้า และขนมปังกรอบหน้าปู Carne Pizza 385 บาท พิซซ่าหน้าซอสมะเขือเทศ Nduja หรือไส้กรอกเนื้อสไปซี่สไตล์อิตาเลียน Pancetta เบคอนรมควันอย่างดี ซาลามี่เผ็ดๆ พริก และมอสซาเรลล่าชีส หรือจานโปรตีนอย่าง The Jamie’s Italian Burger 585 บาท เบอร์เกอร์เนื้อสุดชุ่มฉ่ำ เบคอน ชีส หอมใหญ่ปรุงรสบัลซามิก มะเขือเทศ พริกและของดอง เสิร์ฟกับมันฝรั่ง หรือใครอยากอิ่มๆ ไปเลยควรสั่ง Grilled Pork Chop 640 บาท เนื้อหมูจาก Sloane’s ปรุงรสแล้วสโลว์คุกในเตาอบ เสิร์ฟพร้อมซอสบานญ่าคาวด้า เครื่องเคียงเป็นแอปเปิล เลมอน และกะหล่ำปมซอยบางๆ จะสั่งสลัดมากินคู่กันก็ได้ เราแนะนำ Roasted Carrot Salad 360 บาท ที่มีเบบี้แครอทปรุงแบบจัดจ้าน เฟต้าชีส เรดิช อโวคาโด มินท์ ผักชีฝรั่ง เมล็ดธัญพืช ทับทิม และน้ำสลัดรสเปรี้ยวกินแล้วสดชื่น สลัดแนะนำอีกจานเป็น Jamie’s Burrata Salad 420 บาท สลัดผักต่างๆ มีส้ม ทับทิมเพิ่มความเฟรช ท็อปหน้าด้วยชีสบูราต้า

 


Roasted Carrot Salad 360 บาท
Jamie’s Burrata Salad 420 บาท

 


Amalfi Lemon Meringue Cheesecake 285 บาท

 

ถ้ายังอยากหาของหวานปิดท้ายมื้อนี้ ลองสั่ง Amalfi Lemon Meringue Cheesecake 285 บาท เลมอนชีสเค้กเลย์เยอร์ด้วยมาสคาโปเน่หนานุ่มดุจกำมะหยี่และเมอร์แรงก์เบิร์นหอมๆ ด้านบน ราดซอสเลมอนหอมเปรี้ยวและผลไม้สด กินหมดแล้วเหมือนได้ไปเยือนเมืองชายฝั่งอะมาลฟี แต่หากยังไม่จุใจก็สามารถมาทดลองเมนูใหม่ๆ ที่ไม่เคยลองสั่งกันได้ ที่ Jamie’s Italian ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ และอย่าลืมชวนเพื่อนมากันหลายๆ คน

YOU MAY ALSO LIKE